Bùi Minh Tuấn

091 525 3988
tuan.buif@gmail.com
MS: 53988

CON DAO – YOURS TO EXPLORE.

Biểu tượng du lịch mới của Côn Đảo cần thể hiện sự đa dạng phi thường của điều kiện tự nhiên, vai trò lịch sử sâu sắc, di sản kiến ​​trúc và văn hóa đặc trưng đã góp phần vào bầu không khí đặc biệt và sự quyến rũ của huyện đảo. Ý tưởng thiết kế biểu tượng du lịch này không chỉ là một biểu tượng du lịch đương thuần mà còn là một bộ nhận diện thương hiệu cho huyện đảo thể hiện được các định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo.

Ý tưởng biểu tượng du lịch Côn Đảo


Ý tưởng thiết kế Biểu tượng du lịch (Logo) của Côn Đảo là một khối vuông gồm 16 thành phần (4×4) tượng trưng cho 16 hòn đảo của Côn Đảo. Kết cấu này và các màu sắc của nó cho phép dễ nhận dạng, dễ nhớ khơi gợi sự tò mò

Các màu sắc tươi sáng được lựa chọn để thể hiện được tinh thần vui vẻ, lạc quan của con người và sự đa dạng của thiên nhiên mà vẫn đảm bảo được chất lượng thể hiện trên thiết bị điện tử (digital) cũng như việc in ấn trên giấy, vải và nhiều chất liệu khác (printed).

Biểu tượng này bao gồm (1) hệ thống chữ cái tĩnh và (2) hệ thống  hình ảnh tượng hình.

 1. Hệ thống chữ cái tĩnh CON DAO là cách viết quốc tế (không dấu) để dễ dàng đọc và nhận dạng bởi du khách quốc tế – phù hợp với định hướng phát triển khu du lịch – dịch vụ đón nhận khách du lịch quốc tế. 
 2. Hệ thống hình ảnh tượng hình để mô tả các yếu tố đặc trưng của huyện đảo và tất cả các đặc điểm của nó: địa lý, địa hình, thảm thực vật, môi trường tự nhiên, văn hoá, lịch sử, khí hậu. Các biểu tượng này hiện đại, dễ hiểu và năng động như đang kể câu chuyện về huyện đảo và môi trường xung quanh nó.
logo slogan con dao

Thuyết minh khẩu hiệu du lịch Côn Đảo


 

Tiếng Anh (chính):

“Yours to Explore”

Dịch: “Của bạn để khám phá”

Phiên âm: “jɔːz ɪkˈsplɔːr”, “gio-s tu x-plo”

 

Tiếng Việt:

“Chờ bạn khám phá”

 

Câu khẩu hiệu này thể hiện được tinh thần cởi mở và thân thiện của Côn Đảo:

 • Có nhiều đặc trưng để khám phá
 • Chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ – chào đón du khách đến khám phá
 • Chữ “Yours” (nghĩa là “của bạn”) và “Chờ” trong cả hai ngôn ngữ đều thể hiện được sự chung thuỷ, tận tâm, đáng tin cậy. Côn Đảo luôn ở đây, giữ gìn vẻ đẹp của chính mình để du khách có thể đến thưởng thức và hòa mình cùng Côn Đảo. Côn Đảo đẹp khác biệt trong lòng mỗi du khách. 
 • Chữ “Chờ” ở đây vừa e ấp, vừa hiên ngang. 
 • Cả khẩu hiệu cho phép mở rộng ý nghĩa và dễ dàng kết hợp trong các thông điệp trong công tác xúc tiến và chiến dịch quảng bá:

“Yours to explore ______.”

“Chờ bạn khám phá ______.”

 • “Yours to Explore CORAL.” (Chờ bạn khám phá SAN HÔ. Cho chiến dịch quảng bá hoạt động bảo tồn và lặn xem San hô.)
 • “Yours to Explore SEA TURTLES.” (Chờ bạn khám phá RÙA BIỂN. Cho chiến dịch quảng bá hoạt động bảo tồn và quan sát rùa biển đẻ trứng vào ban đêm và thả rùa con về đại dương.)
 • “Yours to Explore HISTORY.” (Chờ bạn khám phá LỊCH SỬ. Cho chiến dịch quảng bá hoạt động bảo tồn và thăm quan kiến trúc khu di tích cách mạng Nhà tù Côn Đảo.)
 • “Yours to Explore LUXURY.” (Chờ bạn khám phá SỰ CAO CẤP. Cho chiến dịch quảng bá hệ thống nghỉ dưỡng cao cấp.)

Extra

The End